Camera IP WiFi là dạng camera gì?

Camera IP WiFi là thiết bị camera giám sát không dây dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Camera này không sử dụng dây mạng mà vẫn có thể truyền tải hình ảnh thông qua mạng WiFi hoặc bằng 3G. Không giới han khoảng cách hay vị trí truy cập camera. Có thể linh hoạt vị trí lắp đặt camera tuỳ thích mà không lo vấn đề dây cáp mạng.

Camera Loa Bluetooth IP WiFi Xoay 180 Độ – – Camera IP WiFI là gì?

Ở thời điểm hiện tại, sự phát triển công nghệ thông tin, mọi người càng có nhu cầu sử dụng camera giám sát theo dõi tăng lên. Hệ thống an ninh cũng vậy, phát triển theo nhu cầu cần thiết sử dụng camera quan sát theo dõi nhà cửa/ nơi làm việc.  Camera quan sát IP WiFi được ra đời để phục vụ hệ thống an ninh, theo dõi giám sát từ xa cho những chuyến hành trình, hay công ty bảo an nói chung. Nói riêng cho các công ty thám tử điều tra hoặc công tác tác nghiệp của phóng viên nhà báo.

Sơ đồ quá trình hoạt động của Camera giám sát IP WiFi 

Camera giám sát IP WiFi truyền tải trực tiếp online hiển thị hình ảnh quan sát qua hệ thống mạng đến điện thoại, máy tính, tivi…mà không cần các thiết bị trung chuyển để truyền tải hình ảnh như camera Analog.

Có tính năng quan sát và truyền tải hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong sau đó truyển tải thông tin qua Ethernet về thiết bị quan sát, có thể lưu trữ tín hiệu bởi hệ thống NAS, sever hay kết hợp đầu ghi hình để có thể lưu trữ thông tin lâu hơn, phục vụ xem lại hình ảnh bất cứ lúc nào.

Camera IP WiFI là gì?
Sơ Đồ hoạt động cảu camera IP WiFi – Camera IP WiFI là gì?

Độ bảo mật theo từng sever, mỗi địa chỉ IP chỉ đăng nhập được vào một IP đã phân quyền, chính vì vậy độ bảo mật trong hệ thống Camera giám sát theo dõi IP WiFi  cực kỳ cao.

Công nghệ hiển thị hình ảnh với độ phân giải full HD là điểm nhấn nổi trội của camera giám sát IP WiFi.

Camera IP WiFI là gì?
Camera Loa Bluetooth IP WiFi Xoay 180 Độ

Sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS Chất lượng hình ảnh của camera giám sát IP WiFi luôn luôn cao hơn so với hệ thống camera giám sát cũ sử dụng công nghệ TVL.

Hình thức, kiểu dáng nhỏ gọn, mẫu mã đa dạng, camera giám sát IP wifi không cần sử dụng dây cáp đồng trục để truyền tải tín hiệu như camera thông thường khác mà vẫn đem lại chất lượng hình ảnh cao.

camera ip wifi là gì?
Camera Loa Bluetooth IP WiFi Xoay 180 Độ – – Camera IP WiFI là gì?

Xác định địa chỉ IP của modem phát WiFi giúp người dùng truy cập được vào cấu hình của Modem. Bởi nhiều trường hợp địa chỉ IP mặc định của Modem phát WiFi không còn là 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 nữa. Tuy nhiên chỉ cần vài thao tác xác định địa chỉ IP của modem phát WiFi đơn giản là bạn đã biết địa chỉ IP rồi.

Vậy ứng dụng của camera theo dõi IP WiFi hiện nay là gì?

Có 2 dạng Camera theo dõi qua IP WiFi là camera giám sát/ quan sát và camera ngụy trang. Camera quan sát giám sát như mọi người đều biết có kích thước khá lớn, và 1 hình dạng nhất định, không thể linh hoạt theo ý thích hay nhu cầu sử dụng cá nhân của mỗi người mà mỗi chúng ta khi cần đến. Thì camera ngụy trang IP WiFi có mặt để phục vụ những nhu cầu mà chiếc camera quan sát không thể đáp ứng được. 

Camera IP WiFI là gì?
Camera Móc áo Nguỵ Trang IP WiFi Xoay 180 Độ – – Camera IP WiFI là gì?

Những camera ngụy trang giấu kín IP WiFi này có kích thước khá nhỏ gọn và linh hoạt được nhiều góc máy quay khác nhau, và còn thu cả âm thanh khi ghi hình mà chức năng đấy trên camera quan sát không hề có.

Và nó góp phần quan trọng cho việc quản lý nhân sự công ty, hay giám sát con cái 1 cách hiệu quả cao trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Xem thêm nhiều dòng Camera Ngụy Trang IP WIFi Theo dõi Từ Xa Không Dây Trên Điện Thoại

Địa chỉ IP được dùng để làm gì?

Địa chỉ IP cung cấp nhận dạng cho một thiết bị mạng, tương tự như địa chỉ nhà riêng hoặc doanh nghiệp. Các thiết bị trên mạng có các địa chỉ IP khác nhau. 

camera ip wifi là gì

Ví dụ, nếu gửi một kiện hàng cho bạn bè ở một nước khác, bạn cần phải biết địa chỉ chính xác, không thể chỉ ghi tên và mong chờ gói hàng đó sẽ đến tay bạn bè của bạn được. Bạn cần phải ghi địa chỉ cụ thể bằng cách tra cứu trong danh bạ điện thoại. Quy trình gửi dữ liệu qua mạng cũng tương tự như như ví dụ trên. Tuy nhiên, thay vì sử dụng danh bạ điện thoại để tìm địa chỉ của họ, máy tính sẽ sử dụng các máy chủ DNS tìm kiếm một tên máy (hostname) để tìm địa chỉ IP của nó.

Các loại địa chỉ IP Address

Ngay cả khi đã được nghe nói về các địa chỉ IP trước đây, nhưng nhiều người không biết có bao nhiêu loại địa chỉ IP cụ thể. Mặc dù tất cả các địa chỉ IP được tạo thành từ các số hoặc chữ nhưng không phải tất cả địa chỉ IP đều được sử dụng cho cùng một mục đích.

Cách loại địa chỉ IP: địa chỉ IP riêng, địa chỉ IP công cộng, địa chỉ IP tĩnh và địa chỉ IP động. Mỗi loại địa chỉ IP có thể là địa chỉ IPv4 hoặc địa chỉ IPv6.

4.9/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon